หลายๆ คนอยากจะลองอ่านหนังสือภาษาอังกฤษกันและอยากจะได้หนังสือภาษาอังกฤษเอาไว้ในครอบครองแต่ไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อได้ที่ไหนใช่ไหมคะ เพราะร้านขายหนังสือภาษาอังกฤษในบ้านเราก็ไม่ได้มีอยู่ทั่วไป และไม่ได้หาเจอกันง่ายๆ เสียด้วย วันนี้ DailyEnglish มีแหล่งที่ขายหนังสือภาษาอังกฤษหลากหลายรูปแบบทั้งแบบใหม่เอี่ยมอ่อง แบบหนังสือมือสอง และแบบส่งตรงถึงบ้าน มาบอกต่อให้ทุก ๆ คนรู้กันจ้า

bookstoresinthailand

KINOKUNIYA

ถ้าพูดถึงร้านหนังสือภาษาต่างประเทศในบ้านของเรา ร้านหนังสือที่ดีที่สุด และกว้างที่สุด มีหนังสือให้เลือกหลากหลายประเภทและหลากหลายภาษาที่สุดก็เห็นจะหนีไม่พ้นร้านหนังสือแฟรนไชส์จากประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้… คิโนะคุนิยะ ซึ่งบอกเลยว่าหนังสือของที่นี่มาทันเวลากับตลาดหนังสือโลกแน่นอน หนังสือเข้าใหม่มากมายมีให้เลือกสรร แถมยังมีโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับสมาชิกและข้าราชการด้วย ใครที่อยากได้หนังสือใหม่เอี่ยมอ่องและมีให้เลือกหลากหลาย แนะนำให้เข้าไปที่คิโนคุนิยะก่อนเลยค่ะ ร้านหนังสือนี้ก็จะมีอยู่ตามห้างใหญ่ของบ้านเราเช่น พารากอน อิเซตัน เอ็มควอเทียร์ เอ็มโพเรียม ฯลฯ ใกล้ตรงไหนก็ไปตรงนั้นได้เลยจ้า

ASIABOOKS

อีกหนึ่งร้านหนังสือต่างประเทศเจ้าใหญ่ในบ้านเรา Asiabooks มีหลากหลายสาขามาก ๆ ไม่ว่าจะเดินไปห้างไหนก็แทบจะเจอร้าน Asiabooks ไปหมด โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร หนังสือที่ร้าน Asiabooks คัดมาขายส่วนใหญ่ก็จะเป็นหนังสือนวนิยายที่ดัง ๆ อ่านง่าย หรือหนังสือสารคดีติดตลาด รวมถึงนิตยสารที่มีชื่อเสียงด้วยเช่นกัน ร้านหนังสือ Asiabooks มีส่วนลดให้สำหรับสมาชิกที่ถือบัตร (ต้องจ่ายค่าบัตรสมาชิกรายปี) เรียกได้ว่าใครที่ชอบอ่านหนังสือภาษาอังกฤษในกระแสก็หาซื้อจับจองได้ง่าย ๆ จากร้านนี้เลยจ้า

DASA

ร้านหนังสือภาษาอังกฤษมือสองเจ้าใหญ่ในกรุงเทพมหานครที่มีหนังสือให้เลือกมากมายร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ย่านสุขุมวิท โดยอยู่ห่างจาก BTS สถานีพร้อมพงษ์ ไปเพียงห้านาทีเท่านั้น ร้านหนังสือ DASA เป็นร้านหนังสือมือสองที่เปิดกิจการมานานและมีหนังสือให้เลือกซื้อมากจริง ๆ สำหรับคนที่ไม่อยากจ่ายแพงสำหรับหนังสือแต่ละเล่ม (เพราะหนังสือภาษาอังกฤษก็มีราคาสูงอยู่) แนะนำให้ไปตามหาร้าน DASA แล้วบุกเข้าไปเลือกซื้อหนังสือมากมายจากในร้านได้เลย

DKTODAY

อยู่นอกกรุงเทพมหานครหรือเปล่าคะ? ถ้าเช่นนั้นการเข้ามาหาซื้อหนังสือภาษาต่างประเทศในกรุงเทพฯ ก็อาจจะยากสักหน่อย สามตัวเลือกข้างบนจึงไม่น่าจะสะดวกสำหรับคุณ แต่อย่ากังวลไปค่ะ เพราะว่าในบรรดาร้านหนังสือที่ขายหนังสือภาษาอังกฤษ ร้านที่เปิดให้สั่งซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่ ซึ่งหนังสือนี่ก็มีให้เลือกไม่น้อยเลย และราคาก็ยังเป็นราคาที่รับได้สุดๆ ไปเลยค่ะ แถมยังส่งสินค้าให้ถึงที่ในเวลาอันรวดเร็วเสียด้วย ลองเข้าไปเลือกชมกันได้นะคะ

BOOK DEPOSITORY

ในร้านหนังสือ DKToday ยังมีหนังสือให้เลือกไม่มากพอ หรือว่าไม่มีหนังสือที่คุณต้องการใช่ไหมคะ? ถ้าอย่างนั้นคงต้องลองร้านหนังสือ Online อย่าง Book Depository กันแล้วล่ะค่ะ เพราะร้านนี้มีหนังสือทุกอย่างที่วางขายในตามประเทศพอ ๆ กับที่เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Amazon วางขายเลย แถมยังมีโปรโมชั่นลดราคาเป็นระยะ ๆ และยังมีบริการส่งฟรีทั่วโลกอีกด้วย

เป็นยังไงคะ การหาซื้อหนังสือในบ้านเราจริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหม แถมยังมีช่องทางอีกมากมายให้เลือกสรรอีกด้วย วันนี้ DailyEnglish รวบรวมข้อมูลมาให้คุณประกอบการตัดสินใจมากมายเลย อย่าลืมแวะเข้าไปเดินดูหนังสือ หรือเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์แล้วหยิบหนังสือติดมือมาอ่านสักเล่มนะคะ จะได้เป็นการพัฒนาภาษาของเราไปในตัวด้วย ☺

คอมเมนต์ได้เลย!