วันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คนทั่วโลกต่างพร้อมใจกันเฉลิมฉลอง ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม ผู้คนจะมารวมตัวกันตามเมืองใหญ่ๆ เพื่อนับเวลาถอยหลัง เพื่อเข้าสู้ศักราชต่อไป ด้วยการจุดพลุและจัดการแสดงต่างๆ ในช่วงเวลาแห่งความสุขเช่นนี้ ก็มักมีการส่งไปรษณีย์อวยพรให้กันและกัน

แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป จากการส่งจดหมาย ก็กลายเป็นการโทรศัพท์ ส่งข้อความ หรือส่งอีเมลล์แทน เนื่องในโอกาสดีๆ เช่นนี้ พี่ฝนก็มีคำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษมาให้ดูเป็นตัวอย่าง เพื่อเป็นแนวทางในการเขียนการ์ด หรือส่งข้อความอวยพรปีใหม่กันค่ะ จะมีสำนวนใดบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

new-year-wishes

คำอวยพรปีใหม่ ภาษาอังกฤษ

I hope that in this year to come, you make mistakes. Because if you are making mistakes, then you are making new things, trying new things, learning, living, pushing yourself, changing yourself, changing your world. You’re doing things you’ve never done before, and more importantly, you’re doing something. – Neil Gaiman

ผมขอให้วันปีใหม่ที่จะมาถึงมาพร้อมกับความผิดพลาด เพราะถ้าคุณพลาดขึ้นมาเมื่อไหร่ คุณก็จะได้ทำสิ่งใหม่เพิ่มเติมอีกหลายๆสิ่ง ได้ลองทำอะไรอีกหลายๆอย่าง ได้เรียนรู้และอยู่กับตัวเอง เป็นแรงผลักดันให้พัฒนาตัวเอง และเปลี่ยนโลกใบนี้ คุณจะได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ และยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่สำคัญคือคุณกำลังทำอะไรบางสิ่ง – นีล เกแมน


Happy New Year to everyone! Thank God for this day. As we continue this renewed journey of Hope and Faith on this Earth, may God in His infinite mercy grant us the comfort we need to strengthen our Hope and Faith in order to steady our balance, as we embark on this wonderful trip round the Sun once again. Mean while, let’s celebrate our victory over last year. HAPPY NEW YEAR!!!!! –  Terry Mark

ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันปีใหม่ ต้องขอขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้มีวันนี้ เพราะพวกเราได้เดินทางผ่านความหวังและแรงศรัทธาบนโลกอีกครั้ง ผมอยากจะขอให้พระเจ้าผู้เปี่ยมเมตตาประทานพรให้พวกเราเข้มแข็งขึ้น และทำให้ใจของพวกเราสมดุล เนื่องจากพวกเราได้เดินทางรอบดวงอาทิตย์ครบอีกรอบหนึ่งแล้ว จากนี้ได้เวลาในการเฉลิมฉลองชัยชนะของพวกเราที่สามารถก้าวข้ามผ่านปีที่แล้วมาได้ สวัสดีปีใหม่ – เทอร์รี่ มาร์ค


As we are coming to the end of the year, I want you to forget about the past, the failure, the negative thoughts or comments but rather take on the positive things that you had this year because God is about to do wonders in your life for this year – you just need to avail yourself and obey the commandments of God.

พวกเรากำลังเดินทางมาถึงช่วงสิ้นปี ฉันอยากจะให้คุณลืมอดีตที่ล้มเหลว และเรื่องราวแย่ๆ ที่เคยคิดหรือได้ฟังมา แต่อยากให้จำสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในปีนี้แทน เพราะพระเจ้าจะมอบสิ่งมหัศจรรย์ให้แก่คุณในปีนี้ คุณแค่ต้องเตรียมตัวรับสิ่งดีๆ และเชื่อฟังพระเจ้าเท่านั้น


As the New Year begins, let us pray, that it will be a year with new peace, new happiness, and abundance of new friends, God bless you throughout the New Year. Happy New Year!

เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ปีนี้ ขอให้เป็นปีที่มีแต่ความสงบ ความสุข และมีเพื่อนพ้องใหม่ๆเข้ามาในชีวิต พระเจ้าจะพาท่านก้าวข้ามปีใหม่ปีนี้ สวัสดีปีใหม่


On the New Year’s Day and the whole year through I hope the kindness you’ve given to others return many times to you. Happy New Year.

ในวันปีใหม่นี้ และทุกๆวันตลอดทั้งปี ฉันขอให้คุณได้รับความมีน้ำใจ เฉกเช่นเดียวกันกับที่คุณปฏิบัติต่อผู้อื่น สวัสดีปีใหม่


As New Year dawns may it lead you to the path of beautiful tomorrows. I wish you happiness and blessings of the New Year.

แสงแรกแห่งวันปีใหม่จะนำพาคุณไปสู้ความงดงามของวันพรุ่งนี้ ฉันขอให้คุณมีความสุขและพระเจ้าคุ้มครองตลอดปีใหม่นี้


May the angels bring you the blessings, of peace and harmony on this New Year.

ขอให้นางฟ้าจงประทานพรแก่ท่าน ให้ชีวิตมีความสงบสุขและอยู่ร่วมกันด้วยความสามัคคีตลอดปีใหม่ด้วยเทอญ


Everything about the future is uncertain, but one thing is for sure that God had already planned all our tomorrows, we just have to trust him today, I heartily wish a beautiful tomorrow for you and your family. Happy New Year.

อนาคตนั้นเป็นสิ่งไม่แน่นอน แต่มีสิ่งหนึ่งที่แน่นอน นั่นคือ พระเจ้าได้วางแผนสำหรับวันพรุ่งนี้ไว้เรียบร้อยแล้ว พวกเราแค่เชื่อพระองค์ในวันนี้ เราขอวิงวอนจากใจให้คุณและครอบครัวมีวันพรุ่งนี้ที่งดงาม สวัสดีปีใหม่


Wishing you beautiful moments, treasured memories, and all the blessing a heart can know. Happy New Year!

หวังว่าคุณจะมีช่วงเวลาที่ดีดั่งพบเจอกับขุมทรัพย์ และขออวยพรให้หัวใจของคุณได้รับความสุขในวันปีใหม่


Happy New Year. May the New Year bring to you warmth of love, and a light to guide your path towards a positive destination.

สวัสดีปีใหม่ ขอให้ปีนี้มีแต่ความรักที่อบอุ่น และมีแสงสว่างนำทางไปยังปลายทางที่ดี


May this new year brings all the crazy colors and fun in your life.

ขอให้ปีใหม่นี้มีแต่สีสันสดใสและความสนุกสนานในการใช้ชีวิต


As this year is ending, I wish all the negativity and difficulties also end with this year and new year bring success and desired results for you.

เพราะว่าปีเก่ากำลังจะหมดไป ฉันจึงอยากอวยพรให้เรื่องราวร้ายๆ หมดไปกับปีเก่า และให้คุณประสบกับความสำเร็จสมความปรารถนาในปีใหม่นี้


Dear New Year, please let me, my family, my colleagues, my clients and my friends be just happy in this time.

ปีใหม่ที่รัก โปรดทำให้ข้าพเจ้า ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และผองเพื่อนมีความสุขตลอดปีด้วยเทอญ


Let’s pray for a year with new Peace and Contentment, new Fortune and Friends. God bless you through out the year, have an unforgettable new year.

มาร่วมกันวิงวอนให้ปีนี้เกิดความสุขสงบและบรรเทาทุกข์ มีโชคและเพื่อนฝูง ขอให้พระเจ้าอวยพรคุณตลอดทั้งปี ให้เป็นปีที่ยากจะลืมเลือน


 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ “คำอวยพรปีใหม่ ภาษาอังกฤษ” ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เราสามารถเลือกข้อความที่โดนใจส่งต่อความสุขให้กับเพื่อนๆ และคนในครอบครัวได้แล้วรึยังคะ แต่ถ้ายังไม่โดนใจ ก็สามารถนำคำอวยพรเหล่านี้มาปรับแก้ให้เหมาะกับคนรับก็ได้ด้วยนะ

แหล่งข้อมูลอ้างอิง: SearchquotesSayingimages

คอมเมนต์ได้เลย!