ภาพยนตร์เรื่อง Me Before You สร้างมาจากนิยายรักขายดีติดอันดับ New York Times ของนักเขียนสาวชาวอังกฤษ Jojo Moyes ซึ่งเคยมีผลงานนิยายรักมาแล้วหลายเล่ม ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักสุดซึ้งระหว่าง ลู คลาร์ก และ วิล เทรย์เนอร์

mebeforeyou

เรื่องราวความรักของทั้งคู่ได้เกิดขึ้นจากการที่นางเอก ลู คลาร์ก ที่กำลังหางานใหม่อยู่ได้ไปเจองานดูแลมหาเศรษฐีหนุ่ม วิล เทรย์เนอร์ ที่ประสบอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ จึงทำให้เขาได้กลายเป็นคนอัมพาต ซึ่งในตอนแรก วิลล์ เทรย์เนอร์ ไม่ค่อยชอบผู้ดูแลอย่าง ลู คลาร์ก มากนัก เขาจึงกลั่นแกล้งเธอสารพัด แต่สุดท้ายด้วยความน่ารักสดใส มองโลกในแง่ดีของ ลู คลาร์ก ก็ทำให้มหาเศรษฐีหนุ่มผู้เป็นอัมพาตคนนี้ กลับมามีความรักและมีชีวิตชีวาเหมือนเดิมอีกครั้ง

ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง Me Before You นี้ได้ใช้นักแสดงส่วนใหญ่ที่มาจากฝั่งอังกฤษ จึงทำให้นักแสดงมีสำเนียงอังกฤษของแท้ที่ฟังยากกว่าชาวอเมริกันนิดนึงซึ่งนั่นทำให้เราได้ฝึกฝนทักษะการฟังภาษาอังกฤษของเราให้แข็งแรงขึ้นอีกทางหนึ่งค่ะ และคำศัพท์ต่างที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีดังนี้ค่ะ

Romance novel (n.) นวนิยายรัก
Potential (n.) ศักยภาพ
Discuss (v.) สนทนา
Disabled (n.) คนไร้ความสามารถ/คนพิการ
Skill (n.) ฝีมือ ทักษะ
Paralysis (n.) อัมพาต
Millionaire (n.) เศรษฐี
Accident (n.) อุบัติเหตุ
Aspiration (n.) ความทะเยอทะยาน
Career (n.) อาชีพ
Employ (v.) ว่าจ้าง
Deal (n.) ข้อตกลง
Chatty (adj.) ช่างคุย
Lively (adj.) ร่าเริงมีชีวิตชีวา
Pity (v.) สงสาร
Concern (n.) ความกังวล
Refuse (v.) ปฏิเสธ
Physiotherapist (n.) นักกายภาพบำบัด
Caregiver (n.) ผู้ที่ดูแลคนป่วยหรือคนแก่ที่บ้าน
Dignitas (n.) การุณยฆาต (การลงมือกระทำให้ผู้ป่วยตายโดยเจตนา ซึ่งผู้ป่วยจะต้องเป็นบุคคลที่ทุกข์ทรมานหมดหนทางที่จะรักษา)
Pneumonia (n.) โรคปอดบวม

ภาพยนตร์เรื่อง Me Before You นี้นอกจากจะทำให้เราได้ซาบซึ้งถึงความรักระหว่าง นางเอก และ พระเอก แล้วยังมีข้อคิดต่างๆทั้งในด้านความรักและการใช้ชีวิตที่เราสามารถนำไปใช้ในชีวิตของเราได้อีกด้วยค่ะ

คอมเมนต์ได้เลย!