หลายคนคงจะมีความเชื่อว่าถ้าเราจะเป็นคนดัง เป็นดารา หรือเป็นนักแสดง สาขาวิชาที่เราเลือกเรียนก็ควรจะเกี่ยวข้องกับวงการบันเทิง อย่างเช่น คณะนิเทศศาสตร์ เป็นต้น แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็นความเชื่อที่ผิดไปถนัดเลย เพราะว่าคนดังระดับโลกบางคนเขาก็ไม่ได้เรียนการแสดง แต่เลือกเรียนวิชาภาษาอังกฤษกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นภาษาหรือว่าวรรณคดีก็ตาม มาดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง

Emma Watson

emma-watson

พูดชื่อเอ็มม่า วัตสันบางคนอาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดว่าเป็นนักแสดงสาวที่รับบทบาทเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ในภาพยนตร์ชุดสุดดัง Harry Potter แล้วล่ะก็ต้องร้องอ๋อออกมาทันทีเลยใช่ไหมล่ะคะ เอ็มม่าไม่เพียงแต่จะเป็นนักแสดงมากฝีมือ เป็นนางแบบ และเป็นนักกิจกรรมเพื่อสตรีตัวยงเท่านั้น เธอยังเป็นนักเรียนหัวกะทิของมหาวิทยาลัย Brown ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย โดยสาขาที่เธอเลือกเรียนก็คือ English Literature หรือวรรณคดีอังกฤษนั่นเองค่า

James Franco

james-franco-religion-hobbies-political-views

นักแสดงหนุ่มหล่อแห่งวงการฮอลลีวูดนาม James Franco ที่มีผลงานมากมายยกตัวอย่างเช่น Spring Breakers และ Homefront นอกจากจะเป็นนักแสดง นายแบบ และโปรดิวเซอร์มือเก่งแล้ว เจมส์ยังเป็นนักเขียนที่ผลิตผลงานทางด้านวรรณกรรมออกมาอีกด้วย เนื่องจากเจ้าตัวนั้นจบการศึกษาจาก University of California, Los Angeles (UCLA) สาขาวิชาภาษาอังกฤษ โดยเลือกศึกษาเฉพาะด้าน creative writing (การเขียนเชิงสร้างสรรค์) ด้วย

Hugh Grant

6-16

พระเอกขวัญใจสาวใหญ่สาวเล็ก Hugh Grant ผู้ที่ฝากผลงานชื่อดังไว้มากมายทั้ง Notting Hill, Love Actually และ Four Weddings and the Funeral ก็เลือกเรียนวิชา English Literature (วรรณคดีอังกฤษ) ที่ New College มหาวิทยาลัย Oxford ประเทศอังกฤษเช่นกัน แถมยังจบเกียรตินิยมเสียด้วย

Rosamund Pike

rosamund-pike

Rosamund Pike นักแสดงสาวที่โด่งดังเป็นที่จดจำจากบทบาทนักแสดงนำหญิงจากเรื่อง Gone Girl ที่เห็นว่าสวยนิ่งและแสดงเก่งอย่างนี้ บอกเลยเจ้าตัวไม่ได้จบการแสดงมาสักหน่อย สาวโรซามันเลือกเรียนวิชา English Literature (วรรณคดีอังกฤษ) ที่ Wadham College มหาวิทยาลัย Oxford ต่างหากจ้า ทั้งสวยทั้งเก่งเลยล่ะคนนี้

Ian McKellen

mckelan_2399184b

เซอร์ เอียน แมคคัลเลน นักแสดงรุ่นเก๋าที่รับบทมาแล้วทั้งพ่อมดกัลดาฟใน The Lord of The Rings และแมคนีโต้ ในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง X-Men ก็ไม่ได้จบการแสดงมาเช่นกัน รายนี้เรียนจบจาก St. Catharine’s Collegeมหาวิทยาลัย Cambridge ในสาขาภาษาอังกฤษด้วยจ้า

เป็นยังไงล่ะคะ แต่ละคนที่นำมาให้ดูต่างก็มือชื่อเสียงและฝีไม้ลายมือในวงการไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะการเรียนภาษาและวรรณคดีอังกฤษมักจะฝึกให้เรารู้จักศิลปะ วัฒนธรรม รวมถึงได้เรียนวรรณกรรมที่เป็นศิลปะทางภาษาชั้นสูงที่จะนำพาไปยังการแสดงได้ คนดังเหล่านี้จึงมีพื้นฐานความคิดเรื่องศิลปะและการแสดงที่เฉียบแหลมและนำมาให้ประกอบอาชีพนักแสดงของพวกเขาแล้วประสบความสำเร็จกันอย่างสูงยังไงล่ะคะ เห็นอย่างนี้แล้วอยากจะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษกันอย่างจริงจังกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะทุกคน ☺

คอมเมนต์ได้เลย!