สายลมหนาวเริ่มพัดโชยมาแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนว่าหน้าหนาวเริ่มเข้ามาถึง ในช่วงท้ายปีแบบนี้มีเทศกาลและวันสำคัญมากมาย โดยเฉพาะวันพ่อที่ใกล้จะถึงนี้ วันนี้ครูฝนเลยจะมาชวนชาว DailyEnglish มาเลือก “คำอวยพรวันพ่อ ภาษาอังกฤษ” เพื่อเขียนการ์ดวันพ่อในวันว่างช่วงนี้ ฝรั่งเขาจะอวยพรพ่ออย่างไรนั้น ต้องตามไปดูค่ะ

fathers-day-wishes

คำอวยพรวันพ่อ ภาษาอังกฤษ

“I cannot think of any need in childhood as strong as the need for a father’s protection.” – Sigmund Freud

“สิ่งที่ผมต้องการมากที่สุดในช่วงวัยเด็กคือการที่มีพ่อคอยปกป้อง” – ซิกมันต์ ฟรอยด์


“F.A.M.I.L.Y is one of the strongest words anyone can say, because the letters of family means Father And Mother I Love You!!” – Unknown

“ครอบครัวคือคำที่ทรงพลังที่สุด เพราะคำนี้ย่อมาจาก พ่อครับ แม่ครับ ผมรักพ่อแม่ที่สุดเลยครับ” – นิรนาม


“Dad, you taught me the love of a father. In your arms I was always safe. You taught me selflessness. I love you dad.” – Nishan Panwar

“พ่อสอนผมให้รู้จักความรักของคนเป็นพ่อ แค่พ่อกอดผมเอาไว้ผมก็รู้สึกปลอดภัย พ่อสอนให้ผมรู้จักการเสียสละ ผมรักพ่อครับ” – นิชฮาน แพนวอร์


“Any man can help create a child but it takes a real man to love, cherish and raise that child. Happy Father’s Day to all the amazing Daddy’s out there!!” – Nishan Panwar

“ไม่ว่าผู้ชายคนไหนก็สามารถมีลูกได้ทั้งนั้น แต่ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถทะนุถนอมและเลี้ยงดูลูกจนเติบใหญ่ได้ ขอให้พ่อทุกคนมีความสุขเนื่องในโอกาสวันพ่อปีนี้” – นิชฮาน แพนวอร์

นอกจากนี้แล้ว ยังมีการอวยพรอีกแบบ ซึ่งเป็นการขอพรจากพระเจ้าให้แก่คุณพ่อของพวกเราค่ะ วันนี้เรานำมาฝากอีก 3 คำอวยพร

คำอวยพรแรก

God our Father, in your wisdom and love you made all things. Bless those fathers, who have taken upon themselves the responsibility of parenting. Bless those who have lost a spouse to death … or divorce who are parenting their children alone. Strengthen them by your love that they may become the loving, caring persons they are meant to be. Grant this through Christ our Lord. Amen!

พระผู้เป็นเจ้าผู้มีปัญญาและความรัก ผู้ทรงสร้างทุกสิ่งทุกอย่าง โปรดอำนวยพรให้แก่บรรดาพ่อของลูกๆ ผู้ซึ่งได้เลี้ยงดูพวกเขาตลอดมา โปรดประทานพรให้แม้พวกเขานั้นจะหย่าร้างกับภรรยา หรือต้องเลี้ยงลูกตามลำพังก็ตาม ขอให้เหล่าบรรดาคุณพ่อจงเข้มแข็งด้วยพลานุภาพแห่งความรักของท่าน แล้วพวกเขาจะกลายเป็นคนที่มอบความรัก ความห่วงใยให้แก่ผู้อื่นอย่างที่พวกเขาควรจะเป็น ข้าขอวิงวอนต่อพระเยซูคริสต์เจ้า อาเมน

คำอวยพรที่สอง

God, bless all the fathers in the world. Guide them to be good role models and loving to all their children. Help them to be a father like you are. Give them grace and patience to handle situations in a loving way. Amen!

พระเจ้าโปรดอวยพรพ่อทุกคนในโลก โปรดนำทางให้พวกเขาเป็นแบบอย่างที่ดี และรักลูกของพวกเขาทุกคน โปรดบันดาลให้พวกเขารักลูกดั่งที่พระองค์รัก ให้พวกเขาเมตตาและอดทนต่อสิ่งต่างๆด้วยความรักด้วยเทอญ อาเมน

คำอวยพรสุดท้าย

Fathers everywhere,
We honor you and wish to say
May God’s blessings be with you
May God’s blessings be with you
In a special way today!

คุณพ่อทั้งหลาย ไม่ว่าท่านจะสถิตอยู่ ณ ที่ใดก็ตาม พวกเรายินดีที่จะอวยพรให้พวกท่านว่า ขอให้พระเจ้าโปรดประทานพรแก่ท่าน ขอพระเจ้าจงอยู่กับท่านในโอกาสพิเศษนี้ด้วยเถิด

เป็นยังไงกันบ้างคะ เลือกได้หรือยังว่าวันพ่อปีนี้จะทำการ์ดแบบไหน ถ้าใครเขินที่จะบอกรักคุณพ่อ ก็สามารถขอพรจากพระเจ้าแทนได้เหมือนกันนะ ปีนี้ครูฝนอยากจะทำการ์ดล่ะ เลือกคำอวยพรเอาไว้แล้ว ยังไงต้องขอตัวไปเตรียมอุปกรณ์ทำการ์ดก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวันพ่อได้ที่นี่

H/T: Loveyoufather, Searchquotes

คอมเมนต์ได้เลย!