วันนี้ทาง DailyEnglish นำหนังดีๆมาฝาก เป็นหนังรักวัยรุ่นสไตล์ romance comedy เรื่อง Easy A ค่ะ เรามาดูรายละเอียดของหนังและคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ได้จากหนังเรื่องนี้กันเลย  

Easy A

IMDB Rating: 7.1
Year: 2010
Genre: Comedy / Romance
Time: 92 mins
Rating: PG-13

Summary

โอลีฟ เพนเดอร์แกสท์ (เอ็มมา สโตน) เป็นเด็กสาวไฮสคูลชาวอเมริกันธรรมดาๆ คนหนึ่ง จนกระทั่งเธอตัดสินใจที่จะ”ไม่ธรรมดา” ในตอนที่ ริแอนนอน (เอลี มิชัลก้า) เพื่อนซี้สุดป๊อป ที่อยากรู้อยากเป็นเป็นที่สุด อยากรู้รายละเอียดทุกเม็ดเกี่ยวกับวันหยุดสุดสัปดาห์ของโอลีฟ และความจริงที่น่าเบื่อหน่ายก็ไม่ใช่เรื่องที่จะโม้ได้ซะด้วยสิ เด็กสาวที่ไร้ความโดดเด่นอย่างโอลีฟจึงตัดสินใจโกหก เพื่อจะทำให้เธอได้ลิ้มรสสิ่งที่วัยรุ่นทุกคนต้องการ นั่นก็คือการเป็นคนเด่นคนดังนั่นเอง

บางเรื่องก็ไม่อาจเก็บเป็นความลับได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ มารีแอนน์ (อแมนดา ไบน์) แอบได้ยินคำพูดของโอลีฟ และข่าวลือเกี่ยวกับความแรงของโอลีฟก็ถูกพัดกระพือไปใหญ่โตมากขึ้นเรื่อยๆ ในเวลาอันรวดเร็ว

ภายในเวลาไม่กี่นาที นักเรียนทุกคนต่างก็โพสต์ลงทวิตเตอร์ และ Facebook เกี่ยวกับความแรงเกินพิกัดของโอลีฟ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ความโด่งดังอย่างที่โอลีฟใฝ่ฝัน แต่โอลีฟตัดสินใจที่จะไม่ปฏิเสธข่าวลือนี้ แถมเธอยังทำให้สมจริงด้วยการเปลี่ยนลุคกลายเป็นสาวเซ็กซี ที่มีทัศนคติแก่นเซี้ยวท้าทายอีกต่างหาก แถมพ่อแม่ที่ใจกว้าง (สแตนลีย์ ตุชชี, แพทริเซีย คลาร์คสัน) ก็เชื่อใจเธออีกด้วย โอลีฟคิดว่าเธอเองก็ไม่ได้ไปทำร้ายใคร 

มิสเตอร์กริฟฟิธ (โธมัส เฮเดน เชิร์ช) ครูสอนภาษาอังกฤษคนโปรดของเธอรู้สึกว่าจะต้องกล่าวเตือนซักหน่อย ในขณะที่ภรรยาของเขา ที่เป็นครูแนะแนวของโรงเรียน (ลิซา คุดโรว์) ก็ให้คำแนะนำและการป้องกันในแบบของเธอเอง แต่การได้รับความสนใจแบบนี้ก็ทำให้โอลีฟสุขสุดๆ แถมเธอยังคิดหาวิธีในการใช้ชื่อเสียงใหม่ของเธอช่วยเหลือเพื่อนนักเรียนที่ต่ำต้อยของเธอ ซึ่งก็รวมถึงแบรนดอน (แดน เบิร์ด) ที่เข้ากับใครไม่ค่อยได้ด้วย

แต่เมื่อโอลีฟเริ่มไม่อาจควบคุมข่าวลือที่โหมกระพือนี้ได้ เธอก็พบว่าการสยบข่าวลือนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยซักนิด และถ้าเธอไม่เปิดเผยความจริง คนอื่นๆจะต้องเดือดร้อนหนักเลยทีเดียว

Comment

เป็นหนังที่ให้แง่คิดในการใช้ชีวิตทีดีมากค่ะ ตัวละครทุกคนมักจะมีคำพูดติดตลกที่เราคาดไม่ถึงอยู่เสมอ ทำให้เนื้อเรื่องชวนน่าติดตาม ที่สำคัญยังสอดแทรกข้อคิดดีๆด้วย ใครทีชอบดูหนังแนวนี้รับรองต้องชอบแน่ค่ะ เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องลองไปดูกันนะคะ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษจาก Easy A

attitude แอททิ-ชิวด์
ทัศนคติ

anonymous อะ-นอ-นิ-เมิส
ธรรมดา/ ไม่โดดเด่น

overhear โอเวอร์-เฮียร์
แอบได้ยิน


reputation เร็พ-พิว-เท-ชั่น
ชื่อเสียง

rumor รู-เมอร์
ข่าวลือ

rumor mill รูเมอร์-มิล
การแพร่ข่าวลือที่ไม่เป็นความจริง

ที่มา: MThai

คราวหน้าจะนำภาพยนตร์ดีๆมาฝากกันอีกค่ะ อย่าลืมติดตามหนังดีน่าดูและเรียนรู้คำศัพท์จากภาพยนตร์ได้ที่ DailyEnglish มีหนังอยากจะแนะนำคอมเม้นท์ได้เลยนะคะ

คอมเมนต์ได้เลย!