androidtestapps

CUTEP

สำหรับการจัดสอบวัดระดับภาษาในประเทศไทยที่สำคัญที่หนึ่งก็คือการสอบที่จัดสอบโดยจุฬาลงกรมหาวิทยาลัย เรียกกันว่า Chulalongkorn University Test of English Proficiency หรืออีกชื่อว่า CU-TEP (ซียูเท็ป) ซึ่งเป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่เป็นมาตรฐานของมหาวิทยาลัยและใช้ในการยื่นเข้าไปสมัครเรียนด้วย และด้วยความที่เป็นการสอบวัดระดับที่จัดขึ้นเฉพาะ แนวข้อสอบก็จะไม่ได้มีขายดาษดื่น ส่วนใหญ่แล้วจะต้องเตรียมสอบจากตำราที่สำนักพิมพ์ของมหาวิทยาลัยจัดพิมพ์ (แน่นอนว่าราคาไม่เบาเลย) แต่สำหรับผู้ที่ต้องการรู้แนวข้อสอบคร่าว ๆ วันนี้เรามีแอปพลิเคชั่นในมือถือที่ชื่อว่า “CUTEP” มาแนะนำกัน ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่จะมีตัวอย่างข้อสอบให้ลองทำทั้งส่วนการฟัง การอ่าน และการเขียน (เน้นไวยากรณ์) ทำให้ได้เข้าถึงแนวข้อสอบคร่าวๆ ก่อนเข้าไปเจอช้อสอบจริง

EduSynch TOEFL Prep

สำหรับการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ยอมรับกันมากก็คือการสอบ TOEFL หรือ Test of English as Foreign Language ซึ่งใช้สำหรับยืนยันระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของเราได้ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นการสมัครงาน หรือว่าการเรียนต่อระดับสูงในบางสถาบันที่กำหนดให้ใช้คะแนนของการทดสอบชนิดนี้ในการยื่นได้ แอปพลิเคชั่นที่เราจะนำเสนต่อไปนี้เป็นแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณเตรียมตัวสอบ TOEFL ได้ทุกที่ทุกเวลาชื่อว่า “EduSynccch TOEFL Prep” ซึ่งจะมีแบบฝึกหัดข้อสอบการอ่าน การเขียน การพูด และการฟังให้ฝึกทำกันอย่างจุใจ พร้อมทั้งมีการบันทึกสถิติว่าเรามีพัฒนาการไปถึงไหนแล้วให้ด้วย

TOEFL Essay

สำหรับข้อสอบวัดระดับภาษาอังกฤษนั้น ส่วนที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนปราบเซียนเลยก็คือส่วนที่เราต้องอ่านบทความยาว ๆ เพื่อตอบคำถามนี่ล่ะ สำหรับแอปพลิเคชั่น TOEFL Essay นี้ก็จะเน้นให้ฝึกอ่านบทความจากบททดสอบก่อน ๆ เป็นจำนวน 160  บทความด้วยกัน โดยคุณจะได้เรียนรู้คำศัพท์และเนื้อหาบทความที่มีแนวโน้มจะปรากฏอยู่ในข้อสอบฉบับจริงได้บ่อย ๆ ทำให้ได้ฝึกอ่านทำความเข้าใจและเพิ่มความเร็วในการอ่านบทความเหล่านี้ให้มากขึ้นเพื่อทำเวลาในห้องสอบด้วย

TOEIC Test Practice

สำหรับคนวัยทำงานแล้วสิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับเลยว่าจำเป็นมาก ๆ ก็คือใบแสดงระดับภาษาของ TOEIC หรือว่า Test of English International Communication ซึ่งบริษัทใด ๆ ก็ตามที่ต้องการผู้ที่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษจะต้องมองหาเป็นคุณสมบัติแรก ๆ ในการรับสมัครงาน แอปพลิเคชั่นที่นำมาแนะนำกันสำหรับการสอบ TOEIC ก็คือ TOEIC Test Practice ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณได้ฝึกทำข้อสอบเหมือนจริง ได้ ซึ่งมีข้อสอบหลากหลายกว่าสองร้อยข้อในแต่ละชุด และนอกจากนั้นแล้วยังใช้งานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วย แถมยังมีแบบฝึกหักทั้งการอ่านและการฟังให้เลือกฝึกฝนจุใจ เรียกได้ว่าแค่แอปพลิเคชั่นเดียวก็ครบครันไม่ต้องไปติวที่อื่นอีกเลยก็ว่าได้ ถ้าหากว่าตั้งใจฝึกและอ่านกันจริง ๆ แล้ว

IELTS Word Power

แอปพลิเคชั่นสุดท้ายเป็นแอปพลิเคชั่นที่เผยแพร่โดย British Council ชื่อว่า IELTS Word Power ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่จะทำให้เราได้เตรียมตัวหรับการท่องศัพท์ไปสอบ IELTS หรือว่า International English Language Testing System ซึ่งเป็นการจัดสอบวัดระดับภาษาระดับเข้มข้นถึงขนาดสามารถใช้ยื่นไปเรียนต่อต่างประเทศได้เลย การทดสอบ IELTS นี้มีความยากในระดับหนึ่ง แอปพลิเคชั่นนีจงเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้ฝึกฝนและเรียนรู้คำศัพท์ยาก ๆ ที่ไม่เคยผ่านตามาก่อนได้เป็นอย่างดี โดยแอปพลิเคชั่นจะมีบทความเล็ก ๆ สั้น ๆ ให้อ่านพร้อมทั้งให้คุณใส่คำตอบก่อนจะตรวจให้ มีเฉลย และยังบันทึกสถิติของคุณเอาไว้ด้วย

คอมเมนต์ได้เลย!